Trang chủ Tổng hợp Chia sẻ cách chơi và luật đánh Bida Phỏm cho người mới

Chia sẻ cách chơi và luật đánh Bida Phỏm cho người mới

Bida Phỏm là một trò chơi hấp dẫn, vừa giúp người chơi được thoải mái giải trí mà còn giúp có thêm nguồn thu nhập cực khủng. Vậy đây là trò chơi gì và cách chơi cụ thể như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết của chúng tôi để biết thêm kinh nghiệm chơi Bida Phỏm cực chất từ các cao thủ trong nghề nhé. 

Bida Phỏm là game gì? 

Bida Phỏm là một trò chơi có sự kết hợp của hai loại game phổ biến của Việt Nam chính là Phỏm và Bida. Trong trò chơi này, các bạn sẽ được tham gia các trận đấu với 7 lá bài ngẫu nhiên trong bộ bài Tây 52 lá. Giá trị của các quân bài từ A đến K cũng tương tự với bài Phỏm thông thường và tương ứng với các con số là từ 1 đến 13. 

Nhiệm vụ của các bạn chính là đánh bi mang các số đã được đánh dấu tương ứng với các lá bài được chia sẵn để rơi xuống lỗ. Nếu ai là người đẩy được viên bi với số tương ứng xuống trước thì sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu bạn đã đánh được 1 viên xuống lỗ thì sẽ có quyền đánh thêm bi 14 và bi 15 xuống lỗ. 

Nếu trong cả ván chơi mà không có ai có thể đánh được bi xuống lỗ thì sẽ bị coi là móm, tiền thua sau mỗi trận này sẽ là khá cao. Trong trường hợp nếu bạn đánh trúng những viên bi không tương ứng với lá bài xuống lỗ thì chúng sẽ được đặt lại lên bàn cược. Và nếu viên bi của bạn đánh không chạm vào bi tương ứng thì sẽ bị coi là sẹo.

>Chú ý: Tham gia chơi Bida Phỏm online tại các nha cai uy tin.

Chia sẻ cách chơi và luật đánh Bida Phỏm cho người mới

Bida Phỏm là trò chơi gì?

Luật chơi Bida Phỏm đơn giản và chính xác

Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách chơi Phỏm Bida mà các bạn có thể tham khảo. 

Luật về cú đánh hợp lệ

Trong Bida Phỏm, bạn cần lưu ý đến những cú đánh nhằm tăng tỷ lệ giành chiến thắng. Bạn cần chơi sao cho bi này chạm vào viên bi khác và có ít nhất 1 viên bi bị vào băng trên bàn. Chỉ cần bạn đánh được viên bi tương ứng với quân bài xuống lỗ sẽ được coi là hợp lệ. 

Luật về cú đánh phạm lỗi

Bên cạnh hiểu được những cú đánh bi nào là hợp lệ thì các bạn cũng cần phải chú ý đến những cú đánh phạm lỗi. Cụ thể như: 

  • Đánh trúng bi khi viên bi chưa dừng hẳn. 
  • Đánh khiến bi bị rơi ra khỏi bàn bida.
  • Không sử dụng đầu da để đánh vào bi. 
  • Khi đánh bi nhưng chân không chạm sàn. 
  • Đánh không trúng bi đã được chia. 

Nếu bạn vi phạm những lỗi như trên quá 3 lần thì sẽ bị xử thua. Vậy nên các bạn hãy chú ý đến những lỗi này để tránh sai phạm không đáng có. 

Luật chơi Bida Phỏm đơn giản và chuẩn xác

Luật chơi Bida Phỏm đơn giản và chuẩn xác

Luật đánh Bida Phỏm với kết quả

Khi bạn đã đưa được đúng bi xuống lỗ và không vi phạm bất kỳ điều luật nào thì trọng tài sẽ công bố bạn chiến thắng và trao thưởng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị thua thì bạn sẽ bị phạt tiền theo công thức. 

Số tiền thua bằng số quân bài còn lại của người thắng nhân với tiền cược bàn. Còn số tiền thắng sẽ được tính bằng số tiền người thua trả trừ đi 5% thuế. 

Quy định về người đánh trước

Trong Bida Phỏm, trọng tài sẽ là người quyết định ai là người chơi trước tiên, bằng cách chia 2 điểm đầu cho người chơi và đặt 2 bi ngang với điểm cuối. Hai người này sẽ bắn bi về vía băng đỉnh cùng lúc và khi bật lại, ai có viên bị gần vị trí băng đầu hơn thì sẽ là người đánh trước.

 

>Xem thêm: Cách tham gia nhà cái uy tín khuyến mãi 1xBetVi tham gia chơi Bida Phỏm.

 

Vị trí đánh đầu tiên

Khi đã xác định xem ai là người chơi trước thì trọng tài sẽ xác định vị trí đánh đầu tiên. Viên bi đỏ sẽ được đặt ở điểm đầu và có khoảng cách cách băng đỉnh là 142cm. Còn bi của người chơi sẽ được đặt ở cuối bàn với vị trí cách băng cuối 71cm. Và bi của người đánh trước sẽ nằm ngang với bi của đối phương với khoảng cách 2 bi là 18cm. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến luật chơi Bida Phỏm chuẩn xác. Hy vọng với nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được luật chơi Bida Phỏm chuẩn xác hơn để từ đó sẽ tăng cơ hội chiến thắng.